Tp.HCM: Đất Huyện Vùng Ven Xét Lên Quận Rục Rịch Tăng Giá

Giá đất tại 3 huyện ngoại ô Tp.HCM đang được quy hoạch thành quận đã tăng giá 12-20% trong suốt năm 2016, đặc biệt có dấu hiệu tiếp tục tăng giá những ngày gần đây.

Theo đó, các cung đường có giá đất cao tại 3 huyện này dao động ở ngưỡng 33-75 triệu đồng/m2.

Cụ thể, tuyến phố có giá cao nhất vùng ven Bình Chánh là đường số 9, xã Bình Hưng, ghi nhận 75 triệu đồng/m2. Giá đất đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển 36 triệu đồng/m2, nằm trong top những tuyến đường có giá cao vùng ven huyện Nhà Bè. Tại các huyện còn lại, vị trí đầu tiên thuộc về phố Lý Nam Đế, thị trấn Hóc Môn, với giá đất 33,7 triệu đồng/m2.

Những cung đường có giá đất cao thuộc huyện Bình Chánh dẫn đầu các tuyến phố có giá cao ở 3 huyện
Những cung đường có giá đất cao thuộc huyện Bình Chánh dẫn đầu các tuyến phố có giá cao ở 3 huyện

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản liền thổ khu vực huyện Nhà Bè, Bình Chánh và Hóc Môn ghi nhận một năm khá sôi động, song ít đột biến so với điểm nóng khu Đông. So với năm ngoái, giá đất tại 3 khu vực vùng ven này tăng bình quân 15% (Bình Chánh), 12% (Hóc Môn) và 20% (Nhà Bè).

So với mặt bằng chung 3 huyện, giá đất Bình Chánh vượt trội hơn, đắt gấp đôi so với Hóc Môn. Địa phương này cũng có nhân khẩu đông nhất nước (625.000 người), là cửa ngõ kết nối Sài Gòn với lục tỉnh miền Tây. Tuy nhiên, biên độ tăng giá của huyện Nhà Bè lại nhỉnh hơn Bình Chánh khoảng 5%.

Huyện Bình Chánh đang được đánh giá là khu vực rất tiềm năng vì hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường quan trọng đã hình thành, đơn cử: Quốc lộ 1A và Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Long An, Đức Hoà; Đường Võ văn Kiệt nối từ Quốc lộ 1A qua sông Sài Gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai; Đường Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A đến quận 7. Ngoài ra, quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Giuộc, Cần Đước của tỉnh Long An.

Giá đất bình quân của huyện Nhà Bè có biên độ tăng giá ấn tượng hơn so với huyện Hóc Môn và Bình Chánh
Giá đất bình quân của huyện Nhà Bè có biên độ tăng giá ấn tượng hơn so với huyện Hóc Môn và Bình Chánh

Đến cuối năm 2016, có khá nhiều nhà đầu tư đang triển khai dự án tại đây. Riêng các Khu dân cư như: Camellia Garden, Trung Sơn, An Hạ Riverside, Đại Phúc Town, Khu dân cư Tây Sài Gòn, Việt Phú Garden… đều có giá nhà đất ở ngưỡng cao không kém gì các quận do quy hoạch đẹp, kết nối giao thông thuận tiện.

Huyện Nhà Bè nằm ở cửa ngõ phía Nam Tp.HCM, giáp ranh với các tỉnh Đồng Nai, Long An và có các tuyến đường chính như Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát nối Nhà Bè vào trung tâm thành phố, nhất là thừa hưởng những tiện ích cơ sở hạ tầng cao cấp của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7.

Việc thành phố có kế hoạch sẽ xây dựng cầu Cần Giờ để thay thế phà Bình Khánh cũng làm cho bất động sản nơi đây nóng lên. Theo đó, dọc quanh đường Nguyễn Hữu Thọ xuất hiện khá nhiều dự án như: Nine South Estate, Dragon Hill, Sài Gòn South Residence, Park Vista,… Các dự án khu dân cư bao gồm: The Star Village, Phu Xuan Residence, Dragon Parc, khu dân cư Phước Kiển – Nhà Bè…

Giá đất huyện Hóc Môn ghi nhận thấp nhất so với 3 huyện đang xem xét quy hoạch lên quận
Giá đất huyện Hóc Môn ghi nhận thấp nhất so với 3 huyện đang xem xét quy hoạch lên quận

Huyện Hóc Môn nằm ở khu Tây Bắc của Sài Gòn, giáp ranh với Tây Ninh, Long An và Bình Dương. Huyện Hóc Môn đang được quy hoạch khá bài bản về đường sá, hạ tầng cùng ăn theo tuyến Metro số 2 nối Bến Thành – Tham Lương và khu vực bến xe An Sương cũng đang được nâng cấp và mở rộng tạo nên những làn sóng đầu tư bất động sản nơi đây. Điển hình như một số dự án: Hóc Môn Plaza, Cheery 3 Apartment,… và dự án khu dân cư tiêu biểu Sophia Garden, Eco Town,…

Nhu cầu được sống trong môi trường xanh, kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh và giá cả tương đối mềm luôn là sự quan tâm lớn nhất của người dân. Thực tế trung tâm thành phố đã quá tải nên việc người dân chuyển hướng ra vùng ven là một giải pháp hoàn toàn hợp lý. Cả 3 huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè đang là điểm nhắm tới của người dân có nhu cầu an cư cũng như giới đầu tư cá nhân và các chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản hiện nay.

Theo khảo sát, sau khi thông tin 3 huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn được quy hoạch lên quận lan truyền từ ngày 9/1/2017, giá đất tại các địa bàn này đã rục rịch chuyển động. Nhưng đa phần những động thái mua – bán đều do các “ông lớn” hoặc giới đầu tư chuyên nghiệp cầm trịch, chủ yếu săn quỹ đất lớn quy mô vài ha trở lên.

Những dự án được quy hoạch (có 1/500) ngay khi đón thông tin đang quy hoạch lên quận được ngã giá sang nhượng lại với giá chênh 5-7 triệu đồng/m2 so với mốc quý III/2016. Tại huyện Bình Chánh, xã Vĩnh Lộc A – Vĩnh Lộc B được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất, giá đất nông nghiệp ở hai xã này hồi cuối tháng 12/2016 trung bình 3 triệu đồng/m2, chỉ trong hơn 10 ngày qua đã vọt lên 3,5- 4 triệu đồng/m2.

Các dự án đã quy hoạch khu dân cư xây dựng đang là tâm điểm thu hút sự quan tâm của cả “cò nhà đất” lẫn giới đầu tư thăm dò, khảo giá. Khu vực Bình Chánh gần bệnh viện Nhi Đồng 3, giáp với quận Bình Tân, giá tăng 5-7% sau khi có thông tin sắp lên quận dù trong năm 2016 đã biến động ở biên độ 10-15%.

Tại huyện Hóc Môn, khu vực 2 bên các tuyến đường Phan Văn Hớn giá đất thổ cư tăng 5-7% trong 1 tuần. Giá đất tại các tuyến đường Nguyễn Thị Tú, Trần Đại Nghĩa, thuộc huyện Bình Chánh tăng nhẹ 5% trong 10 ngày qua.

Riêng tại Nhà Bè, theo tiết lộ của các chủ đầu tư dự án dọc theo tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương nối dài đến đoạn giáp ranh Long An, đợt mở bán mới trong năm 2017 có thể điều chỉnh giá nhích lên 5-6%, mức tăng cao nhất dự kiến 10% so với cuối năm 2016.

Nhưng vẫn có những trường hợp nhà đầu tư giữ đất chưa tách thửa tại 3 huyện này đón thông tin quy hoạch lên quận chậm một nhịp. Điển hình như trường hợp của bà Hương đã ôm lô đất 100 m2 tại xã Vĩnh Lộc B gần 4 năm nhưng chưa tách thửa. Tháng 12/2016, bà đã đẩy hàng đi bằng với giá mua vào 2,7-3 triệu đồng/m2, tức bằng giá gốc năm 2013, như vậy nhà đầu tư này đã mất trắng chi phí cơ hội.

Nhà Đất Express

 • Phối cảnh tổng thể dự án Nhà phố thương mại mặt tiền chợ Bình Minh

  TX Bình Minh lên đô thị loại III, cơ hội đi tắt đón đầu

  Ngày 19/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn chủ trì hội nghị thẩm định đề án đề nghị công nhận TX Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) là đô thị loại III. Về cơ bản TX Bình Minh đã đạt các tiêu chuẩn đô thị loại III với 84,55 điểm.

 • Phối cảnh dự án Chợ và Nhà phố thị xã Bình Minh. Ảnh 1

  Nhà phố thương mại chợ Bình Minh gây ấn tượng với mặt tiền rộng tới 7.5m

  Trong tháng 6/2020, Tuệ Minh Group (đơn vị phát triển dự án) đã chính thức công bố những sản phẩm nhà phố thương mại (NPTM) với mặt tiền cực rộng từ 7m- 7.5m. Với thiết kế theo kiến trúc Tân cổ điển, những căn NPTM tại đây đang thu hút được sự quan tâm rất[…]

 • Đầu tư nhà phố thương mại đón đầu TX Bình Minh lên đô thị loại 3

  Đầu tư nhà phố thương mại đón đầu TX Bình Minh lên đô thị loại 3

  Thị xã Bình Minh với ưu thế về vị trí nằm tiếp giáp Thành phố Cần Thơ, nơi được xem là “trung tâm” của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Hiện nay Đô thị Bình Minh đã đạt các tiêu chuẩn để lên đô thị loại 3 và để đón đầu sự phát triển mới,[…]

 • Công ty khởi nghiệp bất động sản hút vốn đầu tư

  Công ty khởi nghiệp bất động sản hút vốn đầu tư

  Mua hoặc bán nhà thường là một trải nghiệm khá áp lực và nhiều thử thách. Nhận biết được vấn đề này của lĩnh vực bất động sản, ngày càng có nhiều công ty khởi nghiệp (start up) tham gia thị trường với mục tiêu thay đổi trải nghiệm của khách hàng. Sức hút đầu[…]

 • Quốc hội sẵn sàng 'bấm nút' khai sinh 3 đặc khu kinh tế

  Quốc hội sẵn sàng ‘bấm nút’ khai sinh 3 đặc khu kinh tế

  TTO – Tại phiên họp toàn thể thảo luận dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc tại Quốc hội sáng nay 23-5, các đại biểu đều đồng ý ban hành luật, kỳ vọng góp phần đưa đất nước “cất cánh”. “Tôi đồng ý[…]

One thought on “Quốc hội sẵn sàng ‘bấm nút’ khai sinh 3 đặc khu kinh tế

 1. Tuấn says:

  Kênh thoát nước chính của TPHCM nên tranh thủ làm sẽ giảm ngập nước,còn những công trình chưa cần thiết nên từ từ hẳn làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.